BẢNG TIN ĐOÀN HỘI KHOA NGOẠI NGỮ

IMG-BLOG
17 09 , 2021

BẢNG TIN ĐOÀN HỘI KHOA NGOẠI NGỮ

Sep , 2021

Tập thể BCH Khoa Ngoại ngữ chính thức hoạt động từ năm 1995 đối với Đoàn khoa và từ năm 2002 đối với Liên chi Hội. Vai trò của tụi mình bao gồm tổ chức các hoạt động học thuật và giải trí, thúc đẩy các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, hợp tác và hỗ trợ sinh viên trong rèn luyện học tập, nghiên cứu khoa học, đạo đức và tác phong, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân trong Khoa nói riêng và nhà trường nói chung.

Tập thể BCH Đoàn Hội Khoa Ngoại ngữ trong cuộc thi Singing Contest 2021

Sơ đồ cơ cấu Ban Chấp Hành Đoàn – Hội nhiệm kỳ 2020 – 2021

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA NGOẠI NGỮ

 

STT

HỌ TÊN

KHOÁ

CHỨC VỤ

1

Kha Văn Nhân

23

Bí thư

2

Trương Ngọc Khánh Vân

24

Phó Bí thư

3

Nguyễn Anh Khoa

25

UV BTV

4

Lưu Hải Yến

25

UV BCH

5

Trần Phượng Uyên

25

UV BCH

6

Dương Trâm Anh

24

UV BCH

7

Nguyễn Thị Ngọc Thanh

24

UV BCH

8

Lê Nguyễn Thị Nhung

25

UV BCH

 

BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI HỘI KHOA NGOẠI NGỮ

STT

HỌ TÊN

KHOÁ

CHỨC VỤ

1

Trương Ngọc Khánh Vân

24

LCH Trưởng

2

Nguyễn Vũ Đan Thi

23

LCH Phó

3

Nguyễn Như Ý

25

UV BTK

4

Đinh Thị Kiều Tiên

23

UV BCH

5

Trương Quang Dũng

24

UV BCH

6

Phạm Xuân Quốc Hải

24

UV BCH

7

Trần Huỳnh Đan Huy

24

UV BCH

8

Mai Tùng Vi

24

UV BCH

9

Lê Thị Thanh Nhàn

25

UV BCH

10

Nguyễn Dương Như Quỳnh

25

UV BCH

11

Phạm Hoàng Phúc

25

UV BCH

CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ

The Chronicle - Chương Trình Đặc Trưng thường niên

Hằng năm, chương trình đặc trưng Khoa Ngoại ngữ sẽ rơi vào những tháng cuối cùng. Đây là sân chơi đa dạng kết hợp giữa nhạc kịch và những trò chơi rùng rợn bí ẩn không kém phần kịch tính dành riêng cho sinh viên ngôn ngữ.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ "quẩy" hết mình trong ngày hội đặc trưng The Chronicle (Ảnh: Đình Phước)

 

Tại trường Đại học Văn Lang, thời gian này các khoa đều tổ chức những chương trình dành cho sinh viên, nó màu sắc đặc trưng và khoa Ngoại ngữ không ngoại lệ. Bắt đầu từ năm 2017, khác với phần lớn các khoa còn lại đã đi theo “mô típ” nhạc hội, The Chronicle là 1 buổi kịch nhạc kéo dài 2 tiếng với kịch bản được sáng tạo bởi chính BTC. Theo tiếng Việt, The Chronicle tức nghĩa Biên niên sử, chính là một quyển biên niên sử khổng lồ với hàng ngàn câu chuyện. Mỗi năm, BTC sẽ mở ra cánh cửa đến với những chương khác nhau. Đến nay, The Chronicle đã đến với 4 thế giới kỳ bí lần lượt:

- Wisdom of Wizards: Câu chuyện về một thế giới phép thuật kỳ bí

- Chapter 2008: Chuyện về một cậu bé du hành thời gian để nhận ra giá trị thật sự của cuộc sống

- The Exposure: Chuyện về nguồn gốc của sự phơi nhiễm và phơi bày. Phơi nhiễm trước những ảnh hưởng từ năng lượng phóng xạ tại các nhà máy hạt nhân và các vũ khí hạt nhân,phơi bày những bản chất thực sự của mỗi người, nơi mà phần “con” sẽ thể hiện đột phá, mạnh mẽ và tàn bạo hơn phần “người”.

- X-CITY: Dẫn đến một thành phố chết, đây là nơi để các bạn trẻ trải nghiệm cảm giác mạo hiểm của chính mình ở 4 địa điểm: Căn phòng 404, Trường học Nowhere, Bệnh viện tâm thần và Phòng thí nghiệm X-CITY, chứa đựng những manh mối dẫn đến sự sụp đổ của thành phố X-CITY

Lần đầu ra mắt, The Chronicle đã thành công tạo tiếng vang lớn và để lại ấn tượng khó phai trong lòng tất cả khán giả tham dự lúc bấy giờ, chương trình này đã được kế thừa và mở rộng đến ngày nay.

THE SURVIVOR

Đây là “Trò chơi” trắc nghiệm trực tuyến có thưởng do BCH Đoàn – Hội Khoa Ngoại ngữ tổ chức. Gồm 10-15 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh về kiến thức khoa học – xã hội… và người giành số điểm cao nhất sẽ nhận lại những phần quà có giá trị hấp dẫn.

Kết quả cuộc thi Survior 2021 (Ảnh: BTC Cuộc thi)

Đây là năm thứ 2 The Survivor diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự tham gia và ủng hộ phần lớn các bạn sinh viên ngoại ngữ với các chủ đề như âm nhạc, du lịch, ẩm thực, sức khoẻ, thể thao, ứng dụng điện tử... Dự kiến chương trình này sẽ tiếp tục diễn ra vào những năm tiếp theo với đa dạng câu đố và phần quà dành cho người tham gia. Sinh viên tham gia trả lời thông qua đường link được đăng trên page Sinh viên Ngoại ngữ trong khoảng thời gian nhất định. Ban tổ chức sẽ đóng đường link và cập nhật đáp án ở phần bình luận trong vòng 30 phút, và chọn ra 10 bạn có câu trả lời đúng nhất và nhanh nhất. Sinh viên nào trả lời đúng và hợp lệ nhiều nhất trong khoảng thời gian tổ chức sẽ nhận giải thưởng của chương trình. Thông qua sân chơi học thuật này, sinh viên mang về rất nhiều lợi ích bao gồm kiến thức về thế giới xung quanh, điểm rèn luyện cá nhân.

GIAO LƯU BÓNG ĐÁ KHOA NGOẠI NGỮ

Giải giao lưu bóng đá cấp Khoa vừa nâng cao sức khoẻ vừa thắt chặt tình đồng đội giữa các bạn, không những thế, đây cũng là môi trường có khả năng “kiếm gấu” cao lắm đó nha!!

Giải giao lưu bóng đá Khoa Ngoại ngữ (Ảnh: Nhân Blu)

Qua đợt Hội thao cấp Trường vừa qua, các “cư dân lầu 6” không chỉ học giỏi, quẩy giỏi mà chơi thể thao cũng rất xuất sắc. Vì vậy, BCH Đoàn-Hội Khoa Ngoại ngữ quyết định tổ chức một hoạt động giao lưu bóng đá mới mẻ dành riêng cho các bạn trong khoa với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ giao lưu gặp gỡ nhau. Ngoài ra, hoạt động này còn là cơ hội để các bạn đạt tiêu chí "Sức khỏe tốt" trong giải thưởng Sinh viên 5 tốt hằng năm của trường Đại học Văn Lang.

Và còn rất nhiều phong trào sự kiện tiếp tục diễn ra vào thời gian sắp tới, BCH Đoàn – Hội Khoa Ngoại ngữ chúng mình đón chào các bạn.

Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Văn Lang.

Fanpage BCH Đoàn – Hội Sinh Viên Ngoại Ngữ https://www.facebook.com/SinhVienNgoaiNguVLU


Từ khoá liên quan: #Đoàn - Hội Khoa Chia sẻ ngay