Doanh Nghiệp Trẻ

Doanh Nghiệp Trẻ

Sep , 2020

Lịch sử ra đời

Năm 1998, do một nhóm sinh viên gồm: Anh Huỳnh Thanh Điền - Khóa 2, Anh Nguyễn Văn Tâm – Khóa 2, Anh Nguyễn Kinh Thắng - Khóa 3, Anh Phan Hoàng Tiếp và Chị Đặng Ngọc Khánh Vân - Khóa 4 cùng với sự gợi ý của thầy Trưởng khoa TS. Phạm Đình Phương đã quyết định thành lập CLB Những Nhà Doanh Nghiệp Trẻ tiền thân của CLB Doanh Nghiệp Trẻ hiện nay.

Ngày 02/04/1998 CLB chính thức ra đời do anh Huỳnh Thanh Điền làm chủ nhiệm.

Nhiệm kỳ kế tiếp được chuyển giao cho anh Nguyễn Kinh Thắng. Nhưng đến khóa 5, do trong quá trình hoạt động không hiệu quả nên sau một năm câu lạc bộ tạm thời ngưng hoạt động.

Đến ngày 19 tháng 06 năm 2005, được sự ủng hộ của các anh chị trong nhóm K9C02, chị Nguyễn Ánh My (Cựu Chủ nhiệm) đã tái hoạt động CLB Doanh Nghiệp Trẻ cho đến ngày nay.

Năm 2006, dưới nhiệm kỳ của anh Lê Minh Phú – K11, CLB đã chính thức hoạt động theo cơ cấu 4 Ban như bây giờ. Cũng trong nhiệm kỳ này , quầy báo Văn Lang đã được thành lập.

Năm 2009, BĐH tái cơ cấu và thay đổi một số bộ phận trong các ban cho phù hợp với tình hình hiện tại của CLB.

Tôn chỉ hoạt động

• Câu lạc bộ Doanh Nghiệp Trẻ trở thành một trong những câu lạc bộ mạnh và tiêu biểu cho khối ngành kinh tế trường ĐH Văn Lang.
  • Là sân chơi lành mạnh , uy tín cho tất cả sinh viên.
  • Là cầu nối giữa sinh viên và các tổ chức bên trong, bên ngoài trường.
  • Là khát vọng của sinh viên Văn Lang - một khát vọng tuổi trẻ muốn bay cao và bay xa.

Các hoạt động:

• Tổ chức các sự kiện trong CLB như đón Tân sinh viên, hội thảo, sinh nhật thành viên, kỷ niệm thành lập CLB.
  • Tổ chức các sự kiện cho các tổ chức, Khoa, thầy cô ngoài CLB nếu được yêu cầu.
  • Các hoạt động ngoại khóa: dã ngoại, vui chơi, từ thiện...

Từ khoá liên quan: #Câu lạc bộ Chia sẻ ngay