Việc làm – Lập nghiệp

16 05 , 2020

Việc làm – Lập nghiệp

May , 2020

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường tư thục đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Trường đào tạo 32 ngành bậc đại học và 7 ngành bậc cao học. Sau gần 25 năm định hướng đào tạo chất lượng, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội hơn 40.000 kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Nguồn nhân lực được đào tạo từ trường được xã hội công nhận về trình độ kiến thức và kỹ năng làm việc.

Đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang đã và đang trong quá trình trưởng thành, phát triển sự nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, tích cực hỗ trợ đàn em trong học tập và làm việc, khẳng định thương hiệu Văn Lang trên thị trường nhân lực.

Sinh viên tham khảo thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm được tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang

Để tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm sớm ngay từ khi còn đang học với thu nhập cao Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức Ngày hội việc làm định kì mỗi năm 2 lần để sinh viên có cơ hội thử thách và hiểu rõ năng lực bản thân. Gần đây nhất, Ngày hội việc làm lần 4 diễn ra vào tháng 12/2019 đã thu hút 33 doanh nghiệp trên các lĩnh vực như:  Tài chính Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Xậy dựng, Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, Du lịch, giáo dục, Hàng không,… Gần 4.000 sinh viên của trường đặc biệt là những sinh viên năm cuối đã tham gia Ngày hội việc làm.

Văn Lang luôn cố gắng trao bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất sau khi tốt nghiệp, để sinh viên nhanh chóng ứng tuyển, đi làm. Trong ngày tốt nghiệp, nhiều cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư chia sẻ với thầy cô niềm vui về công việc mới.

Kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 08/2019 đối với 1.947 sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cho thấy:

  • 95,02% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp;
  • 88.6% sinh viên làm việc phù hợp với ngành đào tạo bậc đại học;
  • 82,2% sinh viên đang làm việc trong khu vực tư nhân và có yếu tố nước ngoài;

KẾT QUẢ KHẢO SÁT VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN SAU 1 NĂM TỐT NGHIỆP
(Đơn vị: %)

THU NHẬP BÌNH QUÂN/ THÁNG CỦA CỰU SINH VIÊN
TỐT NGHIỆP NĂM 2018 (Đơn vị: VNĐ)


Từ khoá liên quan: #Slider Chia sẻ ngay